NGUYÊN ÂM ĐÔI LÀ GÌ

     

Phát âm đúng sẽ giúp bạn thuận lợi giao tiếp với người nước ngoài, bởi vậy khả năng phát âm cực kì quan trọng. Khi chạm mặt phát âm, khó khăn nhất chắc hẳn rằng là vạc âm nguyên âm song do có không ít nguyên âm đôi giống như nhau. Trong nội dung bài viết này, Step Up đang hướng dẫn bạn cách phạt âm nguyên âm đôi trong giờ Anh đúng chuẩn nhất, giúp bạn tự tin tiếp xúc hơn.

Bạn đang xem: Nguyên âm đôi là gì


1. Định nghĩa nguyên âm đôi trong giờ Anh

Nguyên âm đôi trong tiếng Anh là sự phối kết hợp của 2 nguyên âm solo với nhau. Với được chia thành 3 nhóm.

Trong giờ đồng hồ Anh, nguyên âm song được tạo thành 3 nhóm chính:

Nhóm tận cùng là ə gồm những: /ɪə/, /eə/ , /ʊə/.Nhóm tận thuộc là ɪ gồm những: /eɪ/, /ai/, /ɔɪ/.Nhóm tận thuộc là ʊ bao gồm: /əʊ/, /aʊ/

*
*
*
*
*
*
*
*
*

Bước 1: Phát âm âm trước /æ/, tiếp đến chuyển thanh lịch /ʊ/.

Xem thêm: Thành Ngữ “ Trống Đánh Xuôi Kèn Thổi Ngược Là Gì? Từ Điển Tiếng Việt Trống Đánh Xuôi Kèn Thổi Ngược

Bước 2: Đầu tiên, mở miệng to rộng hết kích thước sang phía hai bên và hàm dưới gửi xuống không còn cỡ.

Bước 3: Sau đó, Khép hàm bên dưới lại, và mở miệng tròn.

Xem thêm: Bảng Tổng Sắp Huy Chương Olympic 2016 : Việt Nam Trong Top 50

Lưu ý khẩu hình:

Môi tròn dần.Lưỡi khá thụt dần dần về phía sau.Độ dài hơi: Dài

Ví dụ:

Vote /vəʊt/ (v): bình chọnStone /stəʊn/ (n): đá
1000 Khoá phạt âm IPA trên ứng dụng Hack óc Pro – cầm cố chắc 90% tất cả phiên âm đặc trưng nhất trong tiếng Anh chỉ sau 4 giờ. Hơn 205.350 học viên đang tự tin mở miệng phát âm dựa vào tranh thủ 15 phút tự học mỗi ngày.
NHẬN NGAY

3. Bài xích tập phát âm nguyên âm đôi trong giờ Anh

Dưới đấy là một số bài tập khiến cho bạn luyện khả năng phát âm nguyên âm song trong giờ Anh:

Bài tập: lựa chọn từ bao gồm cách vạc âm nguyên âm đôi trong tiếng Anh khác những từ còn lại:

A. Middle B. Mile C. Kind D. Time A. Spear B. Breakfast C. Fear D. Pear A. Accountant B. Amount C. Founding D. Country A. Post B. Local C. Prominent D. Khách sạn A. Download B. Growth C. Blow D. Shadow A. Children B. Silent C. Write D. Written A. Mind B. While C. Sister D. Island A. Pie B. Heir C. Inquire D. Tie A. Fame B. Baby C. Many D. Plane A. Afraid B. Laird C. Nail D. Sail

Đáp án:

1. A

2. B

3. D

4. D

5. A

6. A

7. D

8. C

9.B

10.C

 


 TÌM HIỂU NGAY

Trên phía trên là toàn thể kiến thức về nguyên âm song trong giờ đồng hồ Anh. Để rất có thể phát âm đúng chuẩn như người bản xứ thì chúng ta phải nói hay xuyên, cùng liên tục. Sát bên đó, lúc nói rất có thể dùng Google Translate xem mình đã phát âm đúng chưa.