Có Chân Mà Chẳng Biết Đi Có Mặt Phẳng Lì Cho Kẻ Ngồi Trên

     

Cách học hoàn hảo nhất nhất cho các bé bỏng ở độ tuổi mần nin thiếu nhi và tiểu học là vừa học vừa chơi.Với những câu đố vui(Có kèm đáp án, tinh lọc từ 300+ câu đố vui đến trẻ mầm non) dưới đây sẽ giúp đỡ trẻ trong tầm tuổi mầm non tò mò thêm nhiều điều mớ lạ và độc đáo của thế giới xung quanh, không chỉ giúp kích mê thích trí não, kỹ năng tư duy ngắn gọn xúc tích mà còn giúp nhỏ bé có thể vừa học tập vừa chơi rất là hiệu quả!

*

Câu 1:Cây gì ko lá, ko hoa

Sáng đêm sinh nhật cả nhà vây quanh?

Đáp án: Cây nến

Câu 2:Thân em nửa loài chuột nửa chim

Ngày treo chân ngủ, về tối tìm mồi bay

Trời mang lại tai mắt tốt thay

Tối tối tăm mịt cứ cất cánh vù vù?

Là nhỏ gì?

Đáp án: con dơi

Câu 3:Con gì kêu “be be”

Đầu bao gồm đôi sừng nhỏ

Thích ăn đủ lá, cỏ

Mang sữa ngọt cho người

Đáp án: nhỏ dê

Câu 4:Con gì bốn vó

Ngực nở bụng thon

Rung rinh dòng bờm

Phi nhanh như gió?

Đáp án: bé ngựa

Câu 5:Con gì nạp năng lượng no

Bụng khổng lồ mắt híp

Mồm kêu ụt ịt

Nằm thở phì phò

Đáp án: con heo

Câu 6:Tôi vốn khôn cùng hiền lành

Thường ăn uống lá, rau thôi

Bộ lông tôi dày, xốp

Làm thành len tặng người

Đáp án: nhỏ cừu

Câu 7:Con gì hai mắt vào veo

Thích ở sưởi nắng, ham mê trèo cây cau

Đáp án: con mèo

Câu 8:Chỉ ăn uống cỏ non

Uống mối cung cấp nước sạch

Mà tôi bộ quà tặng kèm theo bạn

Rất các sữa tươi

Đáp án: bé bò

Câu 9:Cái mỏ xinh xinh

Hai chân tí xíu

Lông đá quý mát dịu

“Chiếp! Chiếp!” suốt ngày

Đáp án: con gà con

Câu 10: Con gì quang quác

Cục tác viên te

Đẻ trứng tròn xoe

Gọi người đến lấy.

Bạn đang xem: Có chân mà chẳng biết đi có mặt phẳng lì cho kẻ ngồi trên

Đáp án: con gà mái

Câu 11:Con gì mồng đỏ

Gáy ò ó o…

Từ sáng tinh mơ

Gọi tín đồ thức giấc?

Đáp án: con gà trống

Câu 12:Con gì chân ngắn

Mà lại có màng

Mỏ bẹt màu vàng

Hay kêu cạp cạp?

Đáp án: bé vịt

Câu 13: Thường ở đầu hè

Giữ nhà đến chủ

Người kỳ lạ nó sủa

Người thân quen nó mừng

Đáp án: nhỏ chó

Câu 14:Con gì ăn uống cỏ

Đầu tất cả 2 sừng

Lỗ mũi buộc thừng

Kéo cày rất giỏi

Đáp án: nhỏ trâu

Câu 15:Con gì kêu “Vít! Vít! “

Theo bà bầu ra bờ ao

Chẳng khác bà bầu tí nào

Cũng lạch bà, lạch bạch

Là nhỏ gì?

Đáp án: bé vịt con

Câu 16:Thường nằm đầu hè

Giữ mang lại nhà chủ

Người lạ nó sủa

Người quen thuộc nó mừng

Là con gì?

Đáp án: bé chó

Câu 17:Con gì đuôi ngắn tai dài

Mắt hồng lông mượt

Có tài chạy nhanh

Là bé gì?

Đáp án: con thỏ

Câu 18:Em về cây cỏ xanh tươi.

Mai tiến thưởng khoe sắc, đào phai thắm hồng?

Đố là mùa nào?

Đáp án: Mùa xuân

Câu 19:Hoa gì tên nhằm thổi cơm.

Không sinh từ bỏ lúa mà đơm đỏ cành?

Đáp án: Hoa gạo

Câu 20:Không buộc phải gừng.

Mà hết sức cay, bởi ngón tay.

Mặc áo đỏ? Đố là quả gì?

Đáp án: quả ớt

Câu 21:Xanh xanh, đỏ đỏ, kim cương vàng.

Bắc cầu thiên lý, nằm theo chiều ngang một mình? Đố là gì?

Đáp án: cầu vồng.

Câu 22:Lá đá quý đổ khắp sân nhà.

Cây cành trơ trụi, đố là mùa gì?

Đáp án: Mùa thu

Câu 23:Hoa gì mọc vùng bùn nhơ.

Mà sao vẫn chẳng lúc nào hôi tanh?

Đáp án: Hoa sen

Câu 24:Lẹ lanh nhảy đầm phóc lộn nhào.

Xưng danh vô địch, tập bơi ao lặn đầm? Là bé gì?

Đáp án: nhỏ nhái

Câu 25: Có chân và lại nằm ì.

Để cho tất cả những người đứng, bạn ngồi lên trên?

Đố là cái gì?

Đáp án: cái ghế

Câu 26:Mứt, kẹo, dưa, hành, câu đối đỏ.

Xem thêm: Viết Sơ Đồ Chuỗi Thức Ăn Với Mỗi Chuỗi Có Số Mắt Xích Là 3,4,5,6,7

Mai vàng, đào thắm, thiếu từng em?

Đố là thiếu chiếc gì?

Đáp án: Bánh chưng

Câu 27:Cái gì đựng nhiều nước nhất mà lại không ướt tí ti nào?

Đáp án: bạn dạng đồ

Câu 28:Tuổi thơ tôi nhọn như sừng.

Lớn lên dỡ áo lưng chừng quăng đi.

Thân cao vun vút kỳ lạ kỳ.

Xanh color ngọc biếc, đôi mắt thì tởm ghê. Là gì?

Đáp án: Cây tre

Câu 29:Từ vào làn nước xanh trong.

Vươn lên sưởi ánh nắng hồng sáng tươi.

Nở hoa thẩm mỹ cho đời.

Nghe tên quân giặc rụng rời gớm kinh?

Đố bạn là cây gì?

Đáp án: Cây hoa súng

Câu 30:Thợ gì chẳng nghỉ ngơi trên bờ.

Sông sâu ko ngại, biển lớn khơi không sờn?

Đáp án: Thợ lặn

Câu 31:Mùa xuân thì chẳng thấy đâu.

Mùa hè lại mang đến làm sầu fan ta? Đố là gì?

Đáp án: nhỏ ve sầu

Câu 32:Chẳng là voi, lại có vòi.

Khi nóng, dịp lạnh, em phần lớn hoan nghênh. Đố là cái gì?

Đáp án: Ấm nước

Câu 33:Quả gì ôm lấy nỗi niềm.

Xem thêm: Thông Báo Về Việc Tạm Dừng Hoạt Động Xổ Số Kiến Thiết Có Tạm Ngưng Không

Lòng riêng một mối, ai phiền hơn ai?

Đáp án: trái sầu riêng

Câu 34:Con gì ko thích nạp năng lượng cơm

Mà lại ăn lửa, nạp năng lượng nước, nạp năng lượng than

Đáp án: con tàu

Câu 35:Da cóc mà quấn trứng gà

Bổ ra thơm phức anh chị em muốn ăn. Là trái gì?

Đáp án: trái mít

Câu 36:Có chân mà chưa bao giờ đi

Có mặt phẳng lì cho nhỏ xíu ngồi lên. Là chiếc gì?

Đáp án: cái ghế

Câu 37:Quả gì chưa phải để ăn

Mà dùng để đá, nhằm lăn để chuyền?

Đáp án: quả bóng

Câu 38:Bốn cột tứ trụ

Người ngự lên trên

Gươm tệ bạc hai bên

Chầu vua thượng đế

Là nhỏ gì?

Đáp án: Coi voi

Câu 39:Cây thô một lá tứ năm cành

Đường đi khúc khuỷu nhọc tay anh

Gặp kẻ đái nhân bi thiết chẳng nói

Chờ fan quân tử mới dương danh

Là mẫu gì?

Đáp án: Cây đàn

Câu 40:Vốn xưa ở khu đất sinh ra

Mà ai ai cũng gọi tôi là nhỏ quan

Dốc lòng bài toán nước lo toan

Đầy vơi cũng mặc thế gian ít nhiều

Là cái gì?

Đáp án: Cái ấm bằng khu đất nung

Những câu đố vui không chỉ giúp tăng vốn từ ngữ đến con, kích thích hợp trí não, phân phát triển tài năng tư duy súc tích và năng lực tập trung, ghi nhớ của trẻ hơn nữa giúp bố mẹ và nhỏ xíu có phần đông khoảng thời hạn thật nô nức và có lợi bên nhau. Hi vọng với những câu đố vui mang lại trẻ mầm non hay nhất trên phía trên được ccevents.vn tổng đúng theo và lựa chọn lọc để giúp các bạn bé dại tích lũy thêm nhiều kiến thức mới bổ sung vào kho tàng hiểu biết của mình.


(*) bạn dạng quyền nội dung bài viết thuộc về ccevents.vn. Khi chia sẻ, rất cần phải dẫn link, trích dẫn nguồn không thiếu gồm tên tín đồ viết cùng ccevents.vn - liên kết tri thức. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ nội dung bài viết không tương đối đầy đủ đều không được đồng ý và phải gỡ bỏ. Trang chủ: ccevents.vn, hoặc click: Sách hay, Nguyễn Tuân, Tuổi trẻ quý giá bao nhiêu, Thơ ca là gì, trích dẫn sách, chiếc tôi là gì, Tản văn tốt