Câu đố về thuyền buồm

     

Các câu đố về phương tiện giao thông vận tải gồm: hầu như câu đố hay về an ninh giao thông, câu đố về luật lệ giao thông, câu đố về tàu hỏa, câu đố về phương tiện giao thông đường thủy, câu đố về xe pháo tải, câu đố về xe pháo khách, câu đố về đèn giao thông, câu đố về tàu thủy…

Câu đố về phương tiện giao thông là tổng hợp các câu đố về xe pháo máy, câu đố về tàu hỏa, câu đố về xe pháo đạp... Đây phần đông là các phương một thể thường gặp mặt trong cuộc sống thường ngày hằng ngày. Với bộ câu đố phương tiện giao thông vận tải dưới đây sẽ giúp đỡ các nhỏ bé rèn luyện cải thiện tính tứ duy trong cuộc sống và biết thêm nhiều một số loại phương tiện giao thông mới.Bạn sẽ xem: Câu đố về thuyền buồm

1. Câu đố hay về phương tiện đi lại giao thông

1. Ai người đi nhanh chóng về trưaGió sương chẳng quản, nắng và nóng mưa chẳng sởnĐứng canh ở những ngả đườngNgười xe qua lại tứ phương bình an ?

Câu trả lời: Chú công an giao thông

2. đôi mắt đỏ, vàng, xanhĐêm ngày đứng canhNgã tư đường phốMắt đỏ báo ‘Dừng’Mắt xanh báo ‘Đi’Mắt tiến thưởng ‘Chờ nhé !’Đố biết đèn gì ?

Câu trả lời: Đèn hiệu giao thông

3. Xe gì nhị bánhĐạp chạy bon bonChuông kêu kính coongĐứng yên ổn thì đổLà xe pháo gì ?

Câu trả lời: xe pháo đạp

4. Xe nhị bánhChạy bon bonMáy nổ giònKêu bình bịchLà xe cộ gì ?

Câu trả lời: xe máy

5. Xe tư bánhChạy bon bonKêu píp pípLà xe cộ gì ?

Câu trả lời: xe cộ ô tô

6. Làm bởi gỗNổi bên trên sôngCó buồm giongNhanh cho tới bếnLà vật gì ?

Câu trả lời: Thuyền buồm

7. Thân tôi bởi sắtNổi được trên sôngChở chú hải quanTuần tra bên trên biểnLà vật gì ?

Câu trả lời: Tàu thủy

8. Cái gì chạy trên phố rayĐưa em đi khắp chốn gần, nơi xaKhi về đỗ ở sân gaNgười lên, kẻ xuống vào ra rộn ràng tấp nập ?

Câu trả lời: Tàu hỏa

9. ở đâu có khách tập trungCó tàu hỏa đỗ, khách đông lên tàu ?

Câu trả lời: đơn vị ga

10. Chẳng phải chimMà gồm cánhChở mặt hàng kháchĐến phần đông nơiGiữa mây trờiĐang bay lượnLà gì ?

Câu trả lời: thứ bay

11. Lù lù như khối sắtĐi lại chậm rãi rì rìĐoạn đường nào tôi điĐất đá san bởi hếtLà xe pháo gì ?

Câu trả lời: xe pháo lu

12. Bản thân đỏ như lửaBụng đựng nước đầyTôi chạy như bayHét vang con đường phốNhà nào cháy lửaTôi dập tắt ngayLà xe cộ gì ?

Câu trả lời: Xe cứu vãn hỏa, xe chữa cháy

13. Đường gì mà có rất nhiều xeNgược xuôi lại có vỉa hè bạn ơi ?

Câu trả lời: Đường bộ

14. Đường gì mà bao gồm đường rayXinh xịch tàu chạy vào đêm bạn ơi ?

Câu trả lời: Đường sắt

15. Một con đường hai mặt tuy vậy songMưa xa, nắng táp cũng không lo ngầnGiúp người xuôi ngược xa gầnĐi về thuận tiện, chẳng đề nghị cảm ơnLà gì ?

Câu trả lời: Đường tàu hỏa

16. Đường gì tàu chạy sóng xôMênh mông xa tít không bờ bạn ơi ?

Câu trả lời: Đường biển

17. Hai đầu mà lại chẳng bao gồm đuôiNằm chỗ lắm nước, không ít người lại quaLà cái gì ?

Câu trả lời: Cây cầu bắc qua sông

18. Có tên có tuổi rõ ràngVệ mặt đường tôi đứng nhìn đoàn fan quaLà đồ vật gi ?

Câu trả lời: Cột cây số

19. Ba cạnh viền quanhThắm tươi color đỏNền xoàn hiện rõMột bạn dắt béĐố bé nhỏ đoán xemBiển gì ở kia ?

Câu trả lời: biển báo nơi có nhiều trẻ em

20. Một tay nhưng mà thật oai nghiêm phongGiơ lên hạ xuống, xe pháo thông, xe cộ dừngLà cái gì ?

Câu trả lời: chiếc ba-ri-e hay dòng chắn đường

21. Uyển chuyển hít thở vào ra

Giúp mang lại xe chạy đi xe cộ về gầnLà chiếc gì?

Câu trả lời: loại bơm xe

2. Đố vui về giao thông vận tải có đáp án

Câu 1.

Bạn đang xem: Câu đố về thuyền buồm

Con gì vượt sóng ra khơi

Năm châu, bốn biển lớn tới nghịch khắp vùng?

(Đố là cái gì?)

Đáp án: nhỏ tàu

Câu 2.

Con gì ko mắt không tai

Có đầu, bao gồm cuối, ai cũng nhờ?

(Đố là dòng gì?)

Đáp án: bé đường

Câu 3.

Con gì trọng điểm hai bờ

Những loại thủy tội sống nhờ bên trong?

(Đố là loại gì?)

Đáp án: bé sông

Câu 4.

Cái gì bay bổng trên cao

Chở từng nào khách ta, Tây đi về?

(Đố là chiếc gì?)

Đáp án: máy bay

Câu 5.

Có đầu, ko miệng, không tai

Đôi đôi mắt như chẳng nhìn ai ban ngày

Đêm chạy, “đôi mắt” sáng thay

Bốn chân là bánh, chứa đầy đều hơi?

(Đố là dòng gì?)

Đáp án: Ô tô

Câu 6.

Tôi trên đây hỏi không còn anh hùng

Chim chi một cánh bay cùng nước non?

(Đố là chiếc gì?)

Đáp án: Cánh buồm

Câu 7.

Thiếp là một bậc đái thư

Trâm cài, lược giắt, lúc thơ đầy đầu

Đến khi thiếp phệ theo cầu

Bông kiềng, vòng chuỗi cũng hầu sạch không?

(Đố là mẫu gì?)

Đáp án: Sào tre chống ghe

Câu 8.

Thân tôi như tấm ván dài

Ngày thời nhiều năm nắng, đêm thời dầm sương

Làm ơn toàn bộ muôn phương

Ơn thời chẳng có, sút đường cơ mà đi?

(Đố là dòng gì?)

Đáp án: chiếc cầu và bé đường

Câu 9.

Một tay vững, đặt cơ đồ

Bấy thọ bể Sở, sông Ngô tung hoành?

(Đố là chiếc gì?)

Đáp án: mẫu tay lái

Câu 10.

Mình tròn, đuôi dẹp, đầu ngang

Ở mặt nước sở, lại sang trọng nước Tề?

(Đố là dòng gì?)

Đáp án: dòng sào thuyền

Câu 11.

Cũng điện thoại tư vấn là con

Đuôi đầu cực nhọc biết

Nhưng nếu khách hàng quên

Giữa chừng lạc hết?

(Đố là dòng gì?)

Đáp án: bé đường

Câu 12.

Có mũi mà chẳng gồm mồm

Thế mà đến bến trình độ ăn hàng?

(Đố là cái gì?)

Đáp án: Tàu thủy

Câu 13.

Trên thân những đốt

Trong ruột các con

Chạy như rắn trườn

Thở ra toàn khói?

(Đố là mẫu gì?)

Đáp án: Tàu hỏa

Câu 14.

Mặt đất, bên dưới nước, trên trời

Đều đi được cả, hỏi tín đồ thứ chi?

(Đố là mẫu gì?)

Đáp án: Tàu bay

Câu 15.

Họ tên thật sự xã Tây

Cha sinh bà mẹ đẻ bác bỏ này Việt Nam

Ngày ngày bận rộn đi làm

Đêm về ở khàn chịu đựng cảnh cô đơn?

(Đố là chiếc gì?)

Đáp án: xe pháo đạp

Tấm thân bình bịch nặng nề nề

Dẻo dẻo nặng nhẹ chẳng phải từ nan

Ruổi rong xuôi ngược xa gần

Mắt sáng quắc, giờ đồng hồ vang ngân đơ mình?

(Đố là loại gì?)

Đáp án: xe pháo máy

Câu 17.

Xem thêm: Các Loại Bánh Đơn Giản Dễ Làm, Top 20 Món Bánh Ngon Và Dễ Làm Nhất Tại Nhà

Tính năng nổ

Cổ vươn dài

Cứ loay hoay

Khuân vác nặng?

(Đố là loại gì?)

Đáp án: nên cẩu

Câu 18.

Như cá mà lại chẳng bơi

Như thuyền ra khơi nhưng mà không bánh lái

Cũng vận động mà chẳng bao gồm chân?

(Đố là loại gì?)

Đáp án: cái bè

Câu 19.

Thân bằng cây tre

Đốt trắng, đốt đỏ

Người xa mang lại đó

Lập tức yêu cầu dừng?

(Đố là chiếc gì?)

Đáp án: Barie chắn đường

Câu 20.

Bốn đôi mắt sáng quắc đỏ tươi

Bốn mắt xanh lét, tính thời hết sức nghiêm

Thị thành xuôi ngược triền miên

Ai như thế nào dám trái, dám phiền hắn ta?

(Đố là loại gì?)

Đáp án: Đèn giao thông

Câu 21.

Một mặt mà có một chân

Đứng bên quốc lộ xa gần khắp nơi

Tuy rằng chẳng nói một lời

Mà nghiêm pháp luật, trái thời vạc ngay?

(Đố là dòng gì?)

Đáp án: đại dương chỉ đường

Câu 22.

Nhà thì vốn ở bên sông

Mà đời lờ lững như ko bến bờ

Người yêu thương cũng thực bụng cờ

Thoắt đi, thoắt đến, thoắt chờ, thoắt mong?

(Đố là dòng gì?)

Đáp án: nhỏ đò

Câu 23.

Cái gì bắt đầu thật lạ kỳ

Đứng yên ổn thì ngã, chạy thì ko sao?

(Đố là chiếc gì?)

Đáp án: xe máy, xe pháo đạp

Câu 24.

Xe gì cha bánh

Chở khách, chở hàng

Bác tài đề nghị đạp?

Đáp án: xe cộ xích lô.

Câu 25.

Xe gì màu trắng

Có chữ thập xinh

Đèn màu nhấp nháy

Chạy nhanh trên đường?

Đáp án: Xe cứu vãn thương.

Câu 26.

Có vòi cơ mà chẳng tất cả đuôi

Bụng chỉ thích chứa nước thôi mới kì

Bình hay chẳng nói năng chi

Gặp lửa lại cáu: "phì, phì" - lạ chưa?

Đáp án: Xe cứu giúp hỏa

Câu 27.

Có mũi mà lại chẳng bao gồm mồm

Thế mà mang đến bến trình độ ăn hàng?

Đáp án: Tàu thủy.

Câu 28.

Xem thêm: Uống Nước Lọc Nhiều Có Tốt Không, Cẩn Thận Uống Nhiều Nước Cũng Gây Hại

Thân bởi cây tre

Đốt trắng, đốt đỏ

Người xa mang lại đó

Lập tức bắt buộc dừng?

(Đố là cái gì?)

Đáp án: Barie chắn đường

Trên đấy là một số câu đố mẹo về phương tiện giao thông vận tải ccevents.vn đã share với các bạn. Ở bài trước ccevents.vn đã gửi đến chúng ta câu đố về an toàn giao thông mang lại bé, phía trên bộ thắc mắc vui về an toàn giao thông siêu hữu ích cho những bé, nếu như như chưa tải về thì các bạn hãy nhanh tay sở hữu về để dành tặng ngay các bé nhé.